Kawaeco Phong

5 Lợi Ích Khi Lắp Điều Hòa 2 Chiều Vào Mùa Đông

Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc là lý do khiến nhiều gia đình chuẩn bị cất hết remote điều hoà. Thế nhưng, cũng có những gia đình thời điểm này mới chọn mua điều hoà – dù là điều hoà một chiều lạnh. Tại sao lại có điều này? Lý do nào khiến bạn nên mua điều hoà vào mùa đông? Hãy đọc bài viết này.

 

Giá thành rẻ

 • Giá thành rẻ hơn nhiều so với điều hoà mùa hè là lý do hàng đầu khiến bạn nên cân nhắc mua điều hoà trong thời điểm này. Không những không bị đội giá lên cao vì thời tiết oi nóng, người dùng đổ xô đi mua, mà điều hoà còn được giảm giá sâu vì có rất nhiều chương trình khuyến mại đồ điện tử – điện lạnh diễn ra vào dịp cuối năm, Noel, Tết âm. Lịch,… Bạn sẽ mua được chiếc điều hoà giá hời vào thời điểm này nếu chịu khó săn sale, quả là gợi ý tuyệt vời cho những gia đình eo hẹp về nguồn kinh tế đúng không nào?

Nhiều lựa chọn

 • Những ngày mùa hè nắng nóng đỉnh điểm mà trong nhà chưa có điều hoà, bạn sẽ phải vội vàng đi tìm mua, thậm chí phải đưa ra quyết định chọn chiếc điều hoà không thật ưng ý. Việc lựa chọn mua sớm, ngay khi chưa bước vào mùa hè nắng nóng sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian suy nghĩ, cân nhắc, cũng như tìm hiểu kỹ thông tin về chiếc điều hoà định mua ở nhiều cửa hàng khác nhau. Bạn cũng sẽ có nhiều thời gian để khảo giá, tham khảo kinh nghiệm chọn mua điều hoà từ nhiều nguồn. Chọn mua điều hoà vào mùa lạnh sẽ là quy định sáng suốt ít ai ngờ tới!

Công lắp đặt thấp

 • Bạn đã từng nghe câu chuyện về những gia đình ở các thành phố trung tâm như Hà Nội, T.P Hồ Chí Minh khi mua điều hoà giữa mùa nóng đỉnh điểm không được lắp đặt ngay vì không có thợ lắp đặt?
 • Cùng với sự quá tải do cung không đủ cầu về số lượng điều hoà, thợ lắp đặt điều hoà cũng thiếu do nhu cầu tăng cao đột biến của mùa hè nắng nóng. Những ngày này, chi phí lắp đặt điều hoà cũng cao hơn rất nhiều so với ngày thường. Như vậy, không những phải bỏ nhiều tiền hơn để mua điều hoà, bạn cũng phải tốn nhiều tiền hơn cho chi phí lắp đặt. Mua điều hoà vào mùa đông sẽ giảm thiểu tối đa việc chi phí lắp đặt bị đội giá do thiếu thợ.
 • Điều hoà chiều lạnh sử dụng cho mùa hè nhưng lại được chọn mua và lắp đặt vào mùa đông, nghe có vẻ không hợp lý nhưng sự thực thì bạn sẽ có rất nhiều lợi ích nếu như mua điều hoà không đúng mùa như thế này. Hãy thử tìm kiếm thông tin về chiếc điều hoà bạn cần cho mùa hè tới và liên hệ với cửa hàng ngay nhé!

 

Thời điểm hợp lý

 • Nhiều người sẽ cho rằng mùa đông không cần sử dụng điều hòa, máy lạnh song thực tế thì đây lại là thời điểm hợp lý cho người tiêu dùng chọn mua điều hòa nhiệt độ hai chiều để chuẩn bị đón những đợt rét đậm thực sự.
 • Cùng với đó, nhìn chung nhu cầu cho thiết bị máy lạnh 2 chiều này vào mùa thu đông không cao nên các cửa hàng, siêu thị điện máy sẽ tung ra nhiều hình thức khuyến mại, giảm giá để kích cầu tiêu dùng.

Dịch vụ chu đáo hơn 

 • Mua điều hoà vào thời điểm này, người tiêu dùng cũng nhận được tư vấn và có nhiều lựa chọn ưu đãi hơn. Thực tế thì vào hè, giá điều hoà thường bị tăng đáng kể, từ khoảng 500.000 đồng đến trên dưới 2 triệu đồng. Vào mùa nóng bạn sẽ không thể yêu cầu lắp đặt thiết bị bất cứ lúc nào mà có thể phải chờ vài ngày đến nửa tháng, thậm chí chấp nhận cảnh thi công đêm do đại lý, cửa hàng không đủ thợ làm, kéo theo đó là rủi ro về thi công ẩu, quên dụng cụ, lắp xong bị trục trặc, nơi bán khuyến mãi công lắp đặt nhưng thợ vẫn vòi tiền bồi dưỡng sau khi lắp, công lắp đặt và giá vật tư lắp cũng cao hơn.

 

 • Như đã đề cập, vào mùa lạnh thì nhu cầu mua sắm và lắp đặt điều hòa thường không cao như những ngày nắng nóng, nhờ đó mà mức chi phí cho lắp đặt điều hòa cũng ở mức dễ chịu hơn. Các đơn vị uy tín thường bán hàng có chất lượng và mức giá cũng chênh lệch cao thấp khác nhau. Khi mua điều hòa bạn nên so sánh giá thành tương ứng với chất lượng thiết bị đi kèm như: ống bảo ôn, dây điện, giá đỡ, aptomat… vì các vật tư này sẽ bảo vệ cho chiếc điều hòa tiền triệu của bạn luôn hoạt động tốt và ổn định.

 

 • Bạn cũng cần biết tác dụng của các loại vật tư để lắp điều hòa này. Ống đồng dày rất quan trọng trong việc lắp đặt máy điều hòa vì sẽ hạn chế việc rò rỉ hay thẩm thấu môi chất làm lạnh. Bảo ôn để bọc ống đồng cũng không kém phần quan trọng vì bảo ôn sẽ cách được nhiệt nóng và lạnh từ 2 ống dẫn với nhau và thậm chí với môi trường nữa. Để tốt và đảm bảo nhất thì bạn vẫn nên dùng 2 bảo ôn cho 2 ống đồng dẫn môi chất để chắc chắn máy hoạt động tốt và không thất thoát nhiệt.

 

 • Ngoài ra, độ dày mỏng của bảo ôn cũng góp phần không nhỏ vào độ bền của đường ống. Hơn nữa, bảo ôn dày sẽ không làm đường ống dẫn gas nhà bạn ướt sũng và rò rỉ nước ra sau này. Nguy hiểm hơn nữa nếu bạn đi bảo ôn mỏng cho hệ đường ống trên trần thạch cao có thể gây ẩm mốc hỏng trần thành cao. Nếu ống dẫn gas điều hòa đi trên trần thạch cao nên chọn bảo ôn dày 19mm.