May Lanh Kawaeco 2

Cách Phân Biệt Điều Hòa Cơ Và Inverter

Sự xuất hiện của các thuật ngữ chuyên ngành về điều hòa cơ và inverter khiến nhiều người không khỏi cảm thấy bối rối và lạ lẫm. Chính bởi vậy việc phân biệt điều hòa cơ và inverter lại càng trở nên khó khăn hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới quý khách sự so sánh cơ bản giữa điều hòa cơ và inverter để bạn có thể hiểu rõ hơn về 2 dòng điều hòa khác nhau, từ đó đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Ngày nay sử dụng điều hòa chống nóng là giải pháp vô cùng quen thuộc với mọi gia đình vào mùa hè nóng bức, ngột ngạt. Để đáp ứng nhu cầu của một đất nước nhiệt đới như Việt Nam nói chung với nhiệt độ trung bình hè ngày càng tăng cao do ảnh hưởng của hệ thống đô thị, nhà kính như hiện nay, các thương hiệu và các nhà sản xuất đã liên tiếp cho ra đời những sản phẩm điều hòa được cải thiện chức năng cao cấp hơn. Đó cũng là lúc người ta thấy được sự xuất hiện của điều hòa cơ và inverter. Liệu cách phân biệt điều hòa cơ và inverter có đơn giản không, sự khác biệt đó có khoảng cách lớn không? Để giải đáp cho những câu hỏi trên, hay tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng KawaEco bạn nhé!

Một số đặc điểm để phân biệt điều hòa cơ và inverter

Cách thức hoạt động

Với điều hòa cơ, bộ phận chính của điều hòa là máy nén hoạt động theo nguyên tắc tắt/ mở nên khi nhiệt độ phòng đạt đến mức mong muốn, cài đặt của người dùng, điều hòa sẽ dừng hoạt động. Sau một khoảng thời gian cảm biến được nhiệt độ trong không gian đã lên cao, máy nén sẽ tự hoạt động trở lại. Nguyên lý hoạt động đó chính là lý do gây tiêu hao điện nặng nề tại những máy điều hòa cơ. Đồng thời, việc chuyển động nhiều lần một cách không đều đặn, nhịp nhàng cũng làm giảm độ bền của những bộ phận cấu tạo trong điều hòa cơ.

Trong khi đó, điều hòa sử dụng công nghệ inverter( công nghệ biến tần) khiến máy nén hoạt động chậm lại khi gần đạt đến ngưỡng nhiệt độ yêu cầu của người dùng chứ không dừng hoạt động hẳn. Tuy nhiên cũng bởi vì lý do này mà điều hòa inverter không thể đem lại không gian lạnh nhanh như điều hòa cơ.

Khả năng điều hòa nhiệt độ

Việc điều hòa cơ làm mát phòng nhanh có thể khiến người tiêu dùng thoải mái ngay tức thì. Tuy nhiên về lâu dài chúng gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, gây tổn thương cơ thể vì liên tục bị thổi khí lạnh trực tiếp vào người. Như vậy có thể thấy, với những gia đình có người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và em nhỏ, việc sử dụng điều hòa cơ không hẳn là hợp lý và có lợi như ta vẫn tưởng.

Ngược lại, luồng khí lạnh được cung cấp từ điều hòa inverter khiến ta cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn rất nhiều, bởi nhiệt độ sẽ luôn ở duy trì quanh mức ổn định chứ không chạy hết công suất xong lại ngừng như điều hòa cơ. Độ chênh lệch nhiệt độ cài đặt với nhiệt độ cảm biến của điều hòa chỉ cách nhau một khoảng vô cùng nhỏ, không gây sốc nhiệt mạnh với những người đang ở trong phòng quá nhanh.

Do đó, nếu phân biệt điều hòa cơ và inverter về khả năng điều hòa nhiệt độ thì rõ ràng điều hòa sử dụng công nghệ inverter đang có xu hướng đem lại lợi ích và độ an toàn nhiều hơn.

Các linh kiện kèm theo và độ tiện dụng

Được trang bị những công nghệ hiện đại hàng đầu, điều hòa inverter kiểm soát khá tốt công suất đầu ra của thiết bị. Điều này khiến hoạt động của thiết bị trở nên vô cùng chính xác và biến cảm cực nhanh với độ dao động của dòng điện. Từ đó người tiêu dùng có thể tiết kiệm khoản tiền điện phí kha khá cho gia đình mình. Tuy nhiên, bản thân lợi ích này cũng đem đến một bất lợi cho điều hòa inverter, đó là người dùng đồng thời phải sử dụng và lưu ý đặc biệt đến cả “cục nóng” và “cục lạnh” cho thiết bị của cùng nhà sản xuất với chất lượng riêng chứ không thể dễ dàng thay thế và sử dụng thiết bị của các nhà sản xuất khác nhau như điều hòa cơ.

Thêm vào đó, linh kiện của điều hòa inverter cũng phức tạp và khó bảo quản, thay thế hơn cả khi hỏng hóc. Các “cục nóng” của điều hòa inverter cũng khó mà giữ được lâu nếu phải đương đầu với thời tiết và lượng nhiệt, độ ẩm lớn, dồn dập như tại Việt Nam. Nếu không được giữ gìn và lắp đặt cẩn thận, các bản mạch trên linh kiện điện tử sẽ vô cùng dễ chết, không khác gì việc bạn đem laptop ra trời nắng.

Cuối cùng khi di chuyển điều hòa inverter cũng sẽ cần sự chú trọng và cẩn thận hơn so với điều hòa cơ. phân biệt điều hòa cơ và inverter về độ tiện dụng, có thể thấy đàn anh điều hòa cơ vẫn tỏ rõ sức mạnh trong sự gọn gàng, tiện lợi hơn.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm về cách thức phân biệt điều hòa cơ và inverter. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Để tìm hiểu thêm về các loại điều hòa và sở hữu ngay điều hòa chất lượng uy tín bạn hãy truy cập vào website https://suachuamaylanhtulanh.com, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu chuyên môn của chúng tôi hứa hẹn sẽ khiến bạn hài lòng nhất có thể.