May Lanh

Lựa chọn máy điều hòa phù hợp với không gian sử dụng

Để lựa chọn được máy điều hòa phù hợp với không gian sử dụng cũng như để đảm bảo được tối đa hiệu năng của máy điều hòa thì không phải ai cũng có nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ về nó. Và hôm nay, điều hòa KawaEco chúng tôi sẽ chia sẻ về cách lựa chọn máy điều hòa phù hợp nhất với không gian sử dụng cũng như đảm bảo duy trì tốt hiệu năng,của nó để đảm bảo tiết kiệm chi phí và duy trì tốt nhất độ ổn định của máy điều hòa trong quá trình sử dụng máy.

Gợi ý cách tính nhanh để quý khách lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp.

Cach Chon Dieu Hoa Phu Hop Voi Khong Gian Su Dung 1

cảm ơn quý khách đã quan tâm đến nội dung của chúng tôi , quy khách xem đến đoạn này chúng tôi tin rằng quý khách có lòng tin nơi chúng tôi và điều hòa kawaEco tin rằng sẽ mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời đến quý khách và xin mời quý khách xem tiếp.

 

Các cách tính công suất điều hòa

Công thức tính công suất điều hòa chủ yếu dựa vào diện tích hoặc thể tích không gian cần làm lạnh. Theo đó, ta có những cách tính sau:

Tính công suất điều hòa:

Công thức này có thể áp dụng cho các căn phòng bình thường với điều kiện trần nhà trung bình từ 3,5m trở xuống (chiều cao trung bình thường thấy của phòng ở Việt Nam).

Công suất cần đủ cho phòng = Diện tích phòng * 600 BTU (tương đương 600 BTU/ m2)

BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh. 9.000 BTU = 1 HP (1 ngựa) .

Ví dụ: Phòng có diện tích 15 m2 chúng ta có cách tính như sau; 15 m2 x 600 BTU = 9.000 BTU, tương đương chiếc điều hòa ( máy lạnh ) công suất 1 HP.

Tính công suất điều hòa theo thể tích phòng:

Ưu điểm của cách tính theo thể tích là sẽ đáp ứng được độ chuẩn xác hơn so với cách tính theo diện tích. Nên áp dụng cách tính này với những trường hợp nhà có trần cao, phòng gác trọ thông từ trên xuống…

Công suất cần đủ cho phòng = Thể tích phòng * 200 BTU (tương đương 200 BTU/ m3)

Thể tích phòng = diện tích phòng x chiều cao

Ví dụ: Phòng có thể tích 50 m3 bạn sẽ tính được: 50 m3 x 200 BTU = 10.000 BTU => nên chọn điều hòa công suất 1.5 HP để đủ làm mát.

Tính công suất theo dựa theo các điều kiện bên ngoài

Cach Chon Dieu Hoa Phu Hop Voi Khong Gian Su Dung 2

Công suất làm lạnh của điều hòa có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như:

  • Vật liệu xây dựng gạch dán tường hay tường sơn .
  • Nguồn nhiệt tác động trực tiếp.
  • Số lượng người trong phòng.
  • Phòng có nhiều thiết bị điện tử.
  • Cửa sổ trong căn phòng…

Tóm lại, tùy thuộc vào điều kiện thực tế mà có thể quyết định máy có công suất lớn hơn  chúng tôi khuyên quí vị  nên cộng thêm 0.5 HP (~4500 BTU) vào công suất máy định mua, để trừ hao mức độ nhiệt nóng sẽ tổn thất thêm công suất lạnh.

chúc quý vị có một sự trải nghiệm tuyệt vời cùng kawaEco chúng tôi luôn đồng hành cùng quý vị và trân thành cảm ơn quý vị đã tin dùng kawaEco chúng tôi chúc quí vị thật nhiều sức khỏe và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống .