MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH VÀ YẾU LẠNH Leave a comment

1 : ĐIỆN CỦA TỦ LẠNH YẾU HOẶC CHẶP CHỜN

Nguyên nhân: Nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh bị chập chờn, điện áp không ổn định có thể do đường dây điện của bạn đã bị hở hoặc rò rỉ. Ngoài ra, có thể do gia đình của bạn sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc, khiến cho nguồn điện bị quá tải và không cung cấp đủ điện năng cho các thiết bị.còn nguyện nhân quan trọng nửa là do nguồn điện của bạn bị oxi hóa không tiếp súc tốt

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra xem dây điện nhà mình có rò rỉ hay không. Khi cần thiết bạn có thể gọi nhân viên đến kiểm tra và sửa chữa.

2Phích cắm điện bị lỏng

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng, phích cắm điện tủ lạnh có thể bị lòng, không ghim chặt vào ổ cắm. Do đó, nguồn điện sẽ chập chờn khiến máy nén hoạt động không ổn định. Tình trạng này còn có thể gây ra cháy nổ và phát ra tia lửa điện nếu người dùng không phát hiện sớm.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem phích cắm điện của tủ lạnh có bị hỏng hay không và tiến hành ghim sát phích cắm vào ổ cắm. Bạn có thể khéo léo thiết kế ổ cắm điện ở góc khuất, tránh tình trạng thú cưng hoặc mọi người vô tình chạm vào gây lỏng phích cắm.

3Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas

Nguyên nhân: Ống dẫn gas tủ lạnh bị rò rỉ hoặc tủ lạnh cạn dần gas sau một thời gian dài sử dụng là các nguyên nhân thường gặp đối với người dùng.

Cách khắc phục: Bạn nên liên lạc với bên bảo hành sửa chữa để tiến hành kiểm tra xem ống dẫn gas có bị rò rỉ hay không

3:Tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Nguyên nhân : là do bạn để lượng thực phẩm nhiều làm lượng gió không đủ cung cấp cho ngăn mát đặt quá nhiều thực phẩm một lúc thì tủ lạnh sẽ không có khoảng trống để không khí lạnh lưu thông dẫn đến tình trạng nhiệt độ của tủ lạnh sẽ không ổn định.

Cách khắc phục  Chỉ bỏ lượng thực phẩm vừa phải và bỏ hết những thực phẩm bị hư hoặc không dùng đến ra ngoài. Sắp xếp gọn gàng

Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu là thời gian an toàn

4 Dàn lạnh bị đóng tuyết

Nguyên nhân: Khi tuyết bám nhiều sẽ khiến cho các ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn dẫn đến hơi lạnh không thể lưu thông. Điều này thường xuất hiện nhiều nhất ở các tủ lạnh đời cũ, những tủ lạnh không có chức năng xả tuyết tự động sau một thời gian sử dụng.

Cách khắc phục: Nếu tủ lạnh bạn không có chức năng xả tuyết tự động thì bạn cần xả tủ từ 4 -5 tiếng. Còn trong trường hợp tủ lạnh bạn có chức năng xả tuyết tự động thì bạn nên gọi bộ phận bảo hành và sửa chữa để kiểm tra lại bộ phận này.

Làm gì khi tủ lạnh bị đọng nước, đóng tuyết trên ngăn đá?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *