Ka C12sri

Nên Chọn Điều Hòa Hay Máy Sưởi Vào Mùa Đông

 

Đều là các thiết bị được sử dụng để sưởi ẩm trong mùa rét lạnh, tuy nhiên sự khác biệt về giá cả, điện năng tiệu thụ, chức năng cũng như các tiện ích khác giữa máy lạnh hai chiều và máy sưởi là đáng kể. Chính vì vậy việc “nên chọn điều hòa hai chiều hay máy sưởi vào mùa đông?” là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Những phân tích dưới đây từ KawaEco sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn, từ đó đưa ra quyết định chọn lựa sản phẩm sưởi ấm phù hợp nhất.

1. Sự chênh lệch giá khá lớn giữa hai thiết bị đều dùng cho mục đích sưởi ấm

Giá điều hòa hai chiều cao hơn rất nhiều so với máy sưởi. Một chiếc điều hòa hai chiều có giá thành dao động từ 6 đến 8 triệu đồng với các dòng điều hòa thông thường non-inverter; đối với các model tích hợp công nghệ tiết kiệm điện thì mức giá cao hơn (dao động từ 6 – 20 triệu đồng). Trong khi đó, với một chiếc máy sưởi chỉ cần từ 350.000 đến 4.000.000 đồng là người dùng có thể sắm được phục vụ cho nhu cầu sưởi ấm trong mùa đông.

2. Mức tiêu thụ điện năng

Tuy là thiết bị có giá thành cao hơn nhưng điều hòa hai chiều lại tiêu tốn ít điện năng hơn máy sưởi (tiết kiệm điện năng 60 – 70 % so với máy sưởi khi sử dụng chiều nóng).

3. Chức năng sử dụng

Trong khi máy sưởi chỉ có chức năng làm ấm và được dùng cho mục đích sưởi ấm không khí trong mùa rét lạnh, thì điều hòa hai chiều có khả năng vừa làm lạnh mùa hè vừa sưởi ấm vào mùa đông, rất linh hoạt trong việc sử dụng.

4. Không gian làm ấm

Nếu máy sưởi chỉ có thể làm ấm từng khu vực nhất định thì điều hòa 2 chiều lại sở hữu nhiều ưu thế hơn khi không khí ấm lan tỏa đều khắp căn phòng.

Xét về tổng thể, điều hòa không khí hai chiều có nhiều ưu điểm và tiện nghi hơn, đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Việc chọn điều hòa hai chiều hay máy sưởi cho mục đích sưởi ấm trong mùa đông còn tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Nếu có nhu cầu làm ấm không khí trong thời gian ngắn và điều kiện kinh tế chưa cho phép thì người dùng nên chọn máy sưởi. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng trong thời gian, đề cao độ an toàn cũng như kinh tế gia đình thoải mái hơn thì điều hòa hai chiều có thể xem là lựa chọn tối ưu.