C24srn

Nên Chọn Loại Gas R22, R410A Hay G32 Cho Máy Lạnh ?

Hiện nay trên thị trường người Việt, các dòng Gas máy lạnh đang được sử dụng phổ biến, ngày một rộng rãi. Những loại gas nào tốt hơn ? Tính ưu việt và khuyết điểm của từng loại là gì ? Thì dưới bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin của từng loại cho các bạn.

Các loại Gas máy lạnh nào tốt nhất hiện nay?

Gas R22

Gas R22 là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến cho tất cả các dòng điều hòa, máy lạnh chính hãng thuộc phân khúc bình dân không quá cao. Bạn có thể tham khảo những cái tên như máy lạnh LG thế hệ mới, điều hòa Samsung cao cấp hay các sản phẩm máy lạnh từ nhãn hiệu Sharp…và nhiều hãng thông thường khác đều sử dụng loại khí gas này cho sản phẩm của mình.

Ưu điểm:

 

 • Ưu điểm đầu tiên của dòng Gas này mà ta có thể kể đến đó là dễ bảo trì, bảo dưỡng và thay thế khi bơm thêm gas R22 cho máy lạnh.
 • Dòng Gas này còn có thể chịu được các tạp chất từ không khí, an toàn cho máy lạnh và người dùng để đảm bảo về chất lượng.
 • Sản phẩm Gas R22 không chứa các thành phần hóa chất độc hại, mức giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của người tiêu dùng.

Nhược điểm:

 • Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng Gas R22 cũng có nhược điểm rất nguy hiểm, có khả năng gây hại lớn đến tầng ozon và gây ngạt thở nếu nồng độ gas bạn sử dụng trong không khí vượt ngưỡng cho phép. Vì vậy, khi sử dụng bơm gas cho máy lạnh, bạn cần đảm bảo kiểm tra đầy đủ mọi yếu tố, và tất cả các thiết bị phải đảm bảo an toàn.

Gas R410A

Nếu bạn đang băn khoăn không biết Gas máy lạnh loại nào tốt. R410A sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng và đáng tin cậy dành cho bạn. Đây là một trong các loại gas máy lạnh được sử dụng nhiều nhất và rộng rãi nhất cho các dòng máy lạnh, điều hòa được sản xuất trước những năm 2000. Trong đó, nổi bất với các sản phẩm như Samsung Inverter 1HP, Samsung Inverter  1,5HP, TCL 1HP, TCL 1.5HP… khá chuộng loại gas này trong quá trình sử dụng làm lạnh hay làm mát cho không gian ngôi nhà bạn.

Ưu điểm:

 • Ưu điểm đầu tiên của dòng Gas R410A có khả năng làm lạnh nhanh và sâu hơn gas R22 đến 1,6 lần, đặc biệt tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ cho máy lạnh khi sử dụng nên bạn hoàn toàn yên tâm không lo quá tốn kém.
 • Tính ưu việt của sản phẩm này là không gây hại hay ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng cũng như môi trường và tầng Ozon.
 • Hơn nữa giá thành của sản phẩm khá rẻ, phù hợp với mức chi tiêu của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay.

Nhược điểm:

 • Khuyết điểm lớn nhất của dòng Gas 410A là khó bảo trì, bảo dưỡng và bơm gas. Để có thể tiến hành các công việc này bạn cần phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng và có kỹ thuật cao mới có thể thực hiện được.
 • Và ngoài ra chi phí mỗi lần nạp gas hay bơm gas mới thường rất cao, có sự chênh lệch khá lớn so với dòng Gas R22.

Gas R32

Gas R32 chính là loại gas máy lạnh mới nhất và thịnh hành nhất hiện nay. Đây sẽ là một sự thay thế hoàn hảo cho chiếc máy lạnh của gia đình nhà bạn. Chỉ mới được ra mắt trong một khoảng thời gian ngắn, loại gas máy lạnh này đã nhận được sự đánh giá rất cao của các chuyên gia y tế, môi trường và cả chính những người tiêu dùng. Trong đó, có thể nhắc đến các dòng máy lạnh Panasonic 1HP, Panasonic 1,5HP, máy lạnh Daikin tiết kiệm điện 1HP, Daikin 1,5HP… và rất nhiều nhãn hiệu thông dụng khác đều khuyên người dùng nên lựa chọn loại gas này.

Ưu điểm:

 • Một ưu điểm vô cùng tuyệt vời đến từ phía Gas R32 là giảm đến hơn 75% lượng khí thải ra môi trường,  độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, không ảnh hưởng xấu tới tầng Ozon.
 • Còn nói về năng suất hoạt động thì Gas R32 có hiệu suất vô cùng cao, lên đến gấp đến 6,1 lần so với  R22 và 1,6 lần so với R410A.
 • Hơn nữa Gas R32 sẽ giúp tiết kiệm tối đa điện năng cho người sử dụng nên bạn không cần quá quan ngại về mức tiêu thụ điện.
 • Đặc biệt hơn, đây sẽ là điều mong muốn của tất cả các bạn, đó là có thể thay gas một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần sử dụng quá nhiều dụng cụ phức tạp.

Nhược điểm:

 • Bởi vì có quá nhiều ưu điểm và sự tiện lợi nên mức giá thành gas R32 cao hơn so với các dòng sản phẩm thông thường sẽ là nhược điểm duy nhất mà dòng sản phẩm này còn hạn chế.

Gas R32 có nạp bổ sung không ?

Theo một số nghiên cứu mới đây của các chuyên gia công nghệ hàng đầu của giới chuyên môn. Cho thấy, các loại Gas máy lạnh như Gas R32 có hiệu suất làm lạnh nhanh hơn rất nhiều so với các sản phẩm thông thường khác. Do vậy, các sản phẩm này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được điện năng tối đa cho người sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường tất cả các dòng máy lạnh có sử dụng Gas R32 đều có thể nạp bổ sung được nếu cần thiết. Bạn cần phải chú ý điều này mỗi khi cần bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ. Bởi quá trình bổ sung Gas R32 sẽ giúp điều hòa của bạn có thể vận hành tốt hơn, ổn định hơn và cho hiệu suất làm lạnh tối ưu.

Bơm Gas máy lạnh giá bao nhiêu ?

Ngoài việc tìm hiểu và xác định máy lạnh sử dụng Gas nào tốt nhất, bạn cũng nên tham khảo xem các mức giá bơm của từng loại loại Gas máy lạnh trên thị trường hiện nay là bao nhiêu để có được sự lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số mức giá của từng loại sản phẩm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

 • Đối với dòng Gas bổ sung cho điều hòa 9000 BTU, loại gas R22 sẽ có giá 420.000đ/máy, còn loại R410A sẽ có giá 720.000đ/máy.
 • Đối với dòng Gas bổ sung cho điều hòa 12.000 BTU, loại gas R22 sẽ có giá 490.000đ/máy, còn loại R410A sẽ có giá 850.000đ/máy.
 • Đối với dòng Gas bổ sung cho điều hòa 18.000 BTU, loại gas R22 sẽ có giá 560.000đ/máy và với loại R410A có giá 1.150.000đ/máy.
 • Đặc biệt với dòng Gas trọn gói cho máy lạnh Inverter loại gas R32 sẽ có giá 1.500.000đ/máy.