Ltv3203 Ks01

Smart TV Là Gì: Những Điều Cần Biết

Smart TV hay TV thông minh hiện nay đang là đồ gia dụng điện tử được ưa chuộng. Ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc Smart TV trong ngôi nhà của mình. Vậy rốt cuộc Smart TV là gì? Nó có đặc điểm gì mà lại thu hút người dùng đến vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Điều gì làm nên một chiếc smart tv?

Điều khác biệt duy nhất giữa 1 chiếc TV thông thường và Smart Tv là kết nối Internet. Hầu hết mọi TV thông minh đều được trang bị cả cổng Ethernet và tích hợp Wi-Fi. Tuy nhiên cũng có một số mẫu mã cũ chưa được trang bị. Các dòng này sẽ cần bộ chuyển đổi để kích hoạt chức năng Wi-Fi của TV. Chức năng Wi-Fi giúp chiếc Smart TV có thể kết nối Internet dù đặt ở bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà của bạn.

Kết nối Internet là công cụ để bạn có thể xem những bộ phim hoặc chương trình truyền hình từ các ứng dụng hoặc kênh đa dạng từ trong nước cho đến quốc tế. Ví dụ như Netflix, Hulu, HBO, YouTube, Crackle, Tubi TV,… Nội dung của những kênh này có thể mất phí hoặc miễn phí tùy vào nhà phân phối chủ quản.

Một số loại Smart TV được thiết kế cài đặt sẵn trình duyệt web. Tuy nhiên tính năng này bị đánh giá là khó sử dụng. Hay cũng có những kiểu Smart TV được trang bị cả máy ảnh để phục vụ cho những ứng dụng dùng đến video và hình ảnh của máy chủ.

Tivi thông minh phải nhờ ứng dụng

Độ “thông minh” của 1 chiếc Smart TV được đánh giá qua những tính năng và ứng dụng của nó. Nếu những tính năng và ứng dụng này không được cập nhật liên tục, chiếc Smart TV của bạn không sớm thì muộn cũng biến thành một chiếc TV lỗi thời.

Mỗi chiếc Smart Tv đều có một cửa hàng ứng dụng riêng. Nơi đây tồn tại hàng nghìn ứng dụng để bạn có thể chọn lựa. Trong thời gian gần đây, Roku OS và Android TV đang là hai hệ điều hành hàng đầu, cung cấp nhiều ứng dựng tiện ích cho TV. Những ứng dụng có thể tập trung vào một tiện ích giải trí cụ thể như xem phim, đọc báo, chơi game, v.v.

Nhìn chung, các loại Smart TV được thiết kế với cùng một mục đích. Chúng giúp người dùng truy cập và xem những nội dung họ muốn mà không phải thông qua bất cứ công cụ trung gian nào khác. Tuy nhiên, không phải TV thông minh nào cũng vận hành giống nhau. Mỗi loại Smart TV thuộc một nhà sản xuất với hệ điều hành riêng.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Theo đánh giá chung, hầu hết smart TV có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng. Khi mua, khách hàng thường chỉ kiểm tra màn hình TV chứ không quá thắc mắc đến cách sử dụng. Một tính năng tuyệt vời khiến smart TV được ưa chuộng đến vậy chính là sử dụng giọng nói để tìm kiếm.

Tính năng này giúp bạn có thể điều khiển chiếc Smart TV từ xa. Đồng thời, nó biến việc điều hướng trở thành một tác vụ dễ dàng. Chỉ với một nút ấn, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn cần bằng cách nói thông qua micro của TV. Tuy nhiên, micro ở xa không phải lúc nào cũng có thể nhận diện được giọng nói của bạn.

Ngoài mục đích tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này cho công việc khác. Điển hình như việc tắt – mở ứng dụng, điều chỉnh âm thanh hoặc chuyển đổi chế độ TV. Trong trường hợp chiếc TV của bạn không có tính năng điều khiển từ xa bằng giọng nói, bạn có thể truy cập nó thông qua ứng dụng của điện thoại thông minh.