May Lanh Kawaeco 2

Tác Dụng Của Các Chế Độ Gió Trên Máy Lạnh

Bên cạnh các công nghệ làm lạnh hay khử mùi trên máy lạnh thì chế độ gió cũng góp phần rất lớn vào hiệu quả làm lạnh của máy. Bài viết sau sẽ cho bạn biết những tác dụng của các chế độ gió trên máy lạnh hiện nay.

1/Chế độ đảo gió lên/xuống tự động, trái/phải bằng tay

Có thể nói, chế độ đảo gió lên/xuống tự động, trái/phải bằng tay là chế độ cơ bản và được trang bị trên hầu hết các dòng máy lạnh gia đình hiện nay. Với chế độ đảo gió này, bạn sẽ chủ động điều khiển khí lạnh tỏa ra theo hướng bạn mong muốn để có thể làm lạnh trực tiếp khu vực mình mong muốn nhanh hơn.

2/Chế độ đảo gió tự động 4 chiều

Chế độ đảo gió tự động là chế độ hoạt động dựa trên sự kết hợp đồng thời của hai chức năng đảo gió theo phương đứng (lên/xuống) và phương ngang (trái/phải) tự động một cách nhịp nhàng. Chế độ đảo gió này cho phép cánh đảo gió dàn trải hơi lạnh đều khắp đến tận cùng các góc của căn phòng.

Với chế độ đảo gió tự động, cánh đảo sẽ gúp dẫn khí lạnh luân chuyển đều khắp, đồng thời có khả năng tạo ra luồng khí đa chiều tự động, cho hiệu suất làm lạnh tăng lên đáng kể.

3/Thổi gió dễ chịu (cho trẻ em, người già)

Sau khi phòng đạt tới nhiệt độ cài đặt mong muốn, cánh đảo gió sẽ hướng luồng gió lên trần nhà giúp làm lạnh đồng đều khắp căn phòng đồng thời tránh làm lạnh trực tiếp giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

Chế độ này đặc biệt phù hợp cho gia đình có em bé, phụ nữ mang thai, người già hay những người có cơ thể nhạy cảm với khí lạnh, giúp bạn ngủ ngon hơn và dễ chịu hơn.

4/Luồng gió thoải mái Coanda trên máy lạnh

Không chỉ làm tăng khả năng tuần hoàn gió, hiệu ứng Coanda ở điều hòa còn giúp làm lạnh nhanh chóng và đồng đều. Nhờ tính năng hướng gió lên trần nhà để tránh các vật cản như người, đồ đạc, hiệu ứng Coanda sẽ đưa gió đi xa hơn, tạo sự thoải mái cho người dùng.

5/Chế độ gió 3D, kết hợp cánh đảo gió rộng trên máy lạnh

Khắc phục được tình trạng hơi mát tỏa ra dồn dập tạo cảm giác không thoải mái cho người dùng, chế độ thổi gió 3D trên máy lạnh giúp luồng gió thổi ra nhiều hướng và góc độ khác nhau. Nhờ đó, đem lại hơi mát lạnh, dễ chịu và sảng khoái lan tỏa khắp căn phòng của bạn.

6/Chế độ Gentle Cool Air trên máy lạnh

Chế độ Gentle Cool Air trên máy lạn giúp điều khiển nhiệt độ nhẹ nhàng, không khí được thổi lên trần nhà thay vì thổi trực tiếp xuống đất như nhiều máy lạnh khác, tạo sự thoải mái cho người dùng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai hay những người không chịu được không khí lạnh, những người có da nhạy cảm hoặc mắc các bệnh về hô hấp.

Chế độ Gentle Cool Air giúp bạn không chỉ bảo vệ sức khỏe tốt hơn mà còn mang đến không gian sống thoải mái và tiện lợi, dịu êm trong từng giấc ngủ.

7/Chế độ Comfort tạo luồng khí thoải mái và tiết kiệm năng lượng trên máy lạnh

Chế độ Comfort không những giúp ổn định nhiệt độ mà còn duy trì và cân bằng độ ẩm cần thiết cho không gian nhà bạn. Duy trì nhiệt độ ổn định ở chế độ thiết lập chính là một trong những phương thức để mang lại sự thoải mái và dễ chịu khi chúng ta dùng máy lạnh thường xuyên.

Đồng thời giảm hao phí nhiệt độ cài đặt sẽ giảm khoảng 20% và thời gian bật/tắt máy nén giảm xấp xỉ 30%.

8/Chế độ gió Breeze trên máy lạnh

Khi kích hoạt chế độ Breeze, máy lạnh sẽ thổi ra hơi lạnh nhẹ nhàng mô phỏng làn gió trong tự nhiên, lưu lượng gió ổn định trong thời gian dài sử dụng, giúp mang đến cho bạn một không gian mát lạnh dễ chịu và thoải mái.

9/Luồng gió góc rộng

Cánh đảo gió của máy lạnh được thiết kế linh hoạt với góc mở lớn, giúp lưu lượng khí lạnh thổi ra được nhiều hơn, gia tăng khả năng làm mát đáng kể.

 

 

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích các chế độ gió trên máy lạnh.