Tình Trạng Máy Giặt Yếu Nước Yếu Có Ảnh Hưởng Gì Về Máy Không Leave a comment

 Máy giặt không hoạt động do nguồn nước cấp vào yêu là một hiện tượng khá phổ biến, điều đó làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình bạn. Vậy nguyên nhân là gì? làm sao để khắc phục? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Ảnh hưởng của nguồn nước yếu đến quá trình hoạt động của máy giặt

Nguồn nước cấp vào máy quá yếu tuy không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt nhưng việc đó làm cho thời gian của cả quá trình giặt kéo dài, gây tốn điện năng hơn. Hơn nữa, nguồn nước yếu trong thời gian dài sẽ khiến cho máy phải khởi động lại nhiều lần, máy không giặt sạch được quần áo hoặc vắt không khô.

Ngày nay, đối với một số dòng máy giặt thông minh đời mới, việc nguồn nước yếu hay nói cách khác thời gian chờ cấp nước vào quá thời gian quy định máy sẽ báo lỗi.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt

Nguồn nước vào máy giặt bị yếu

Nguồn nước vào máy giặt bị yếu là nguyên nhân gây ra tình trạng nước yếu khi sử dụng máy giặt. Điều này có thể do nguồn nước ở một số khu vực không ổn định, hoặc do hư hỏng các bộ phận dẫn nước bên trong máy giặt,…

Cách khắc phục:

  • Nếu nước vào máy giặt yếu do nguồn nước không ổn định, bạn có thể sử dụng bơm tăng áp, hoặc liên hệ hệ thống cấp nước tại khu vực đang sinh sống để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.
  • Nếu nguyên nhân do hư hỏng các bộ phận dẫn nước thì bạn nên kiểm tra chi tiết hư hỏng ở bộ phận nào và tiến hành thay thế.

Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Nguồn nước vào máy giặt yếu cũng có thể do cặn bám vào thành ống làm tắc nghẽn ống cấp nước.

Cách khắc phục:

  • ​Kiểm tra ống dẫn nước có bị tắc nghẽn không bằng cách tháo rời ống dẫn nước và cho nước chảy vào xem tốc độ chảy như thế nào.
  • Nếu tốc độ chảy chậm hơn bình thường, thì khả năng cao là ống nước đang bị tắc, bạn cần vệ sinh và thông ống lại.

Do màng lọc máy giặt bị tắc

Khi nguồn nước vào máy giặt có áp lực cao mà nguồn nước vẫn yếu, hãy kiểm tra bộ phận lưới lọc cặn ở vòi cấp nước đến máy giặt. Bởi lưới lọc bị quá nhiều cặn, sẽ khiến cho nguồn nước vào máy giặt bị yếu đi.

Cách khắc phục:

Tháo bộ lọc cặn, sau đó dùng bàn chải để vệ sinh sạch sẽ.

Vệ sinh bộ lọc cặn sau mỗi lần giặt cũng là một biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng nước yếu của máy giặt.

Van điều khiển nước bị hỏng

Một số máy giặt có thiết kế van giúp điều khiển lượng nước vào máy giặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra hư hỏng thì van điều khiển sẽ đóng lại, khiến cho nguồn nước vào máy giặt bị yếu.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra nguồn điện cấp vào van đã đúng chiều hay chưa, nếu chưa cần điều chỉnh chiều dòng điện cho phù hợp.
  • Kiểm tra cuộn dây điện từ và lỗi điện từ để biết chính xác lỗi xuất phát từ đâu.
  • Nếu phát hiện hư hỏng van mà không thể tự sửa chữa ở nhà thì bạn nên liên hệ nhân viên kĩ thuật đến để hỗ trợ và thay thế nếu cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *